Phiên chợ vùng cao - Du Lịch Cộng Đồng Mường Phăng

Phiên chợ vùng cao

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chợ phiên là nét đẹp văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng, và nét đẹp văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng cao phía Bắc nói chung. Ở “Chợ phiên vùng cao”, du khách có thể cảm nhận một cách rõ ràng hơn những sắc màu thổ cẩm và đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân vùng cao.

 

“Phiên chợ vùng cao” trong khuôn khổ hoạt động Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, diễn ra từ ngày 13 – 18/3, nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá nét văn hóa độc đáo của “phiên chợ vùng cao” và vẻ đẹp mảnh đất, con người Điện Biên; các đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán và các sản phẩm, đặc sản đặc trưng tỉnh Điện Biên đến với nhân dân và du khách tham dự tại Lễ hội.

Với nhiều hoạt động truyền thống dân tộc mang đậm bản sắc như: dân ca dân cũ, nhạc cụ truyền thống các dân tộc; các trò chơi dân gian, truyền thống các dân tộc như: Cà kheo, kéo co, tung còn, tù lu, giã bánh dày, gánh nước; cùng với đó, trình diễn, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực đặc trưng các dân tộc vùng cao; trình diễn, trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm thủ công truyền thống; trình diễn lễ hội truyền thống, giới thiệu nghi thức dân gian (Lễ Cấp Sắc dân tộc Dao huyện Tủa Chùa; lễ cúng “Tết khẩu hó” dân tộc Lào; nghi Lễ cúng bản (gạ ma thú) của người Hà Nhì huyện Mường Nhé; hội Xên Mường huyện Tuần Giáo…). Qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh Điện Biên.

Nguồn: dienbien.gov.vn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0866720899
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes